สายป่าน บอก การแชร์รูปทำให้เธอโดนคดี แต่ดูเหมือนมีคนไม่เห็นด้วย

สายป่าน อภิญญา วุฒิ นันทวุฒิ

ต่อเนื่องจากกรณี สายป่าน อภิญญา โพสต์คลิปของเพื่อนสนิทที่เธอเคยบอกว่า ยังไม่ใช่แฟน วุฒิ นันทวุฒิ ลงไอจีสตอรี เผยให้เห็นของสงวนโดยไม่ได้ตั้งใจ

ล่าสุด ช่วงเช้าของวันที่ 12 ม.ค. 2561 สายป่าน อภิญญา กับ วุฒิ นันทวุฒิ ได้เดินทางมายัง ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ฐานความผิด มาตรา 14(4) นำเข้าภาพลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมฯ

และหลังจากที่เข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่นานกว่า 2 ชั่วโมง สายป่านได้เปิดใจ มีใจความตอนหนึ่งพูดถึงการแชร์ของคนในโลกโซเชียล ว่าทำให้เธอต้องถูกตั้งข้อกล่าวหา โดยสายป่านพูดด้วยน้ำเสียงสั่น และน้ำตาคลอ

“อีกเรื่องหนึ่งคือเรื่องของการแชร์ เจตนาป่าน ป่านไม่ได้อยากโพสต์ลงไป ป่านรู้ว่าป่านผิดพลาด ป่านแก้ไขเลยทันที แต่ทุกวันนี้ที่ป่านต้องยืนอยู่ตรงนี้ มันเป็นเพราะการแชร์ มันเป็นเพราะการส่งต่อกันอย่างสนุกปากของทุกๆคน เลยทำให้ป่านต้องมายืนอยู่ตรงนี้ แต่ป่านไม่โทษใคร ป่านโทษว่าทั้งหมดมันเกิดขึ้นเพราะตัวป่านเอง การแชร์กันเราห้ามไม่ได้ แต่อยากให้ทุกคนคิดนิดหนึ่ง ว่าหลังจากเราแชร์ไป มันส่งผลกระทบถึงใครบ้าง แค่นั้นเองค่ะ”

แต่ดูเหมือนมีคนจำนวนหนึ่งไม่เห็นด้วยกับคำพูดนี้ เพราะมองว่า ความผิดพลาดมันเริ่มต้นเกิดจากตัวเธอเอง ถ้าเธอไม่โพสต์ภาพดังกล่าว เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้น

เริ่มนาทีที่ 12:15

แสดงความคิดเห็น