ไอซ์ ปรีชญา โดนเว็บข่าวปลอม กุข่าวโดนจับคาปาร์ตี้ยา

ไอซ์ ปรีชญา ข่าวปลอม โดนจับปาร์ตี้ยาเสพติด

ไอซ์ ปรีชญา เจอเว็บ systemthais.com กุข่าวปลอมเล่นงาน ระบุ ถูกตำรวจบุกจับมั่วปาร์ตี้ยา พร้อมชื่อและภาพของเธอชัดเจน

ล่าสุด เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 25 ก.พ. ไอซ์ พร้อมกับคุณพ่อและคุณแม่ ได้เดินทางมาแจ้งความที่ สน.โชคชัย 4 หลังเว็บไซต์ดังกล่าว ลงข่าวปลอมทำให้เกิดความเสียหาย

โดย ไอซ์ ได้เปิดใจถึงกรณีนี้ว่า จริงๆก็ไม่ได้คิดอะไร แต่รู้สึกว่าเรื่องนี้มันรุนแรงมาก เพราะไปเกี่ยวข้องยาเสพติด และที่สำคัญ เธอเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ ป.ป.ส. มาแล้วด้วย

“วันนี้มีพี่นักข่าวโทรมาถามเยอะมาก เพราะหลายคนตกใจกับข่าว แล้วในเนื้อหาบอกว่า ถูกจับและรับสารภาพแล้วด้วยว่าเสพครั้งแรก”

ไอซ์ ปรีชญา ข่าวปลอม

และในวันพรุ่งนี้ (26 ก.พ.) ก็จะเดินทางไปแจ้งความกับ ปอท. อีกด้วย เธอต้องการหาตัวคนเขียนข่าวนี้ให้ได้ โดยยืนยันชัดเจน จะเดินหน้าเรื่องนี้ให้สุด และอยากรู้เหตุผลที่ทำข่าวแบบนี้ขึ้นมาให้คนอื่นเสียหาย

“ไอซ์เชื่อว่าถึงแม้มันจะเป็นข่าวปลอม แต่ก็ต้องมีคนที่เข้าใจผิดและเชื่อตามข่าวไปแล้วบ้าง เห็นว่ามีการรีทวิตและแชร์ในเฟซบุ๊กกันด้วย แต่ว่าตอนนี้ก็สบายใจขึ้นที่ได้มาแจ้งความ และให้สัมภาษณ์กับพี่ๆสื่อมวลชน เพื่อที่จะได้ช่วยกระจายข่าวที่เป็นเรื่องจริงค่ะ”

ทั้งนี้ ข่าวปลอมไม่ใช่ปัญหาแต่เฉพาะที่ประเทศไทย แต่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกันทั่วโลก โดยมักใช้ช่องโหว่ของโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยเฉพาะเฟสบุ๊กในการเผยแพร่ และใช้ระบบโฆษณาของเฟสบุ๊กในการหารายได้ จากจำนวนผู้ที่เข้าไปอ่าน

วิธีสังเกตว่า เป็นข่าวปลอมง่ายๆก็คือ มีการพาดหัวที่กระตุ้นความรู้สึก หรือสร้างความประหลาดใจ และมีแห่งที่มาที่ไม่น่าเชื่อถือ…

ข่าวปลอม ไอซ์ ปรีชญา

Source : @icepreechaya

แสดงความคิดเห็น